Đường dẫn truy cập

Chưa có thông tin về số phận của hai con tin người Nhật


Bà mẹ của con tin Goto nói con trai của bà là một người bạn của Hồi giáo, một người đã cống hiến cả cuộc đời mình để giúp trẻ em sinh sống trong các vùng chiến tranh.

Hạn chót do Nhà Nước Hồi giáo đề ra, đòi Nhật Bản trả tiền chuộc 200 triệu đôla cho các phần tử chủ chiến IS để phóng thích hai công dân Nhật đã trôi qua.

Hiện chưa có tin gì về số phận của hai người đàn ông Nhật.

Trước đó trong ngày thứ Sáu, người mẹ của một trong hai con tin bị các phần tử chủ chiến cầm giũ, bà Junko Ishido, mẹ của Kenji Goto, hối thúc chính phủ Nhật Bản trả tiền chuộc mạng cho những phần tử thánh chiến, để cứu mạng con bà.

Hôm thứ ba, Các phần tử chủ chiến Nhà Nước Hồi giáo đã phổ biến một băng video, đe doạ sẽ giết hai con tin, Goto và Haruna Yukawa, trừ phi Nhật Bản trả tiền trong vòng 72 giờ dồng hồ. Nhà Nước Hồi giáo liên kết lời đe doạ của họ với điều mà họ cho là vai trò của Nhật Bản trong việc hỗ trợ các nỗ lực chống tổ chức của họ.

Bà mẹ của con tin Goto nói con trai của bà là một người bạn của Hồi giáo, một người đã cống hiến cả cuộc đời mình để giúp trẻ em sinh sống trong các vùng chiến tranh.

Không nhượng bộ

Ngoại Trưởng Nhật Bản Fumio Kishida hôm nay nói rằng Nhật Bản đang làm hết sức mình để bảo đảm các con tin được phóng thích, nhưng sẽ không nhượng bộ khủng bố.

Ngoại Trưởng Kishida nói chính sách của Nhật Bản là không nhượng bộ khủng bố, và chúng tôi sẽ hợp tác với các nước liên hệ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật, ông Yoshihide Suda nói Nhật Bản đang làm hết sức mình để các con tin được trả tự do.

Trước đó trong tuần này, thủ Tướng Shinzo Abe nói rằng nước ông đang chạy đua với thời gian để vận động trả tự do cho hai công dân nước ông.

Thủ Tướng Abe tuyên bố Nhật Bản sẽ không khuất phục trước bọn khủng bố, và cam kết sẽ chi 200 triệu đôla tiền viện trợ phi quân sự cho các quốc giả bị tác động bởi những kẻ cực đoan.

Nhật Bản cân nhắc mọi giải pháp để cứu công dân bị IS bắt giữ
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:54 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG