Đường dẫn truy cập

Nhiều nghi vấn về bầu cử tại Haiti


Những người ủng hộ ứng cử viên tổng thống Michel Martelly biểu tình chống cuộc tổng tuyển cử ở Port-au-Prince, Haiti, 28/11/2010

Ủy ban bầu cử lâm thời của Haiti đã tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội Haiti hôm chủ nhật là một thành công, bất chấp vô số những lời than phiền về những hỗn loạn và quản trị lôi thôi tại các phòng phiếu.

12 trong số 19 ứng cử viên tổng thống đã đòi hủy bỏ cuộc bầu cử, cho rằng có gian lận. Họ lên án tổng thống sắp mãn nhiệm Rene Preval mưu toan giao lại quyền hành cho ứng cử viên đảng của ông là Jude Celestin.

Hôm thứ Hai, một phát ngôn viên của ông Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Liên Hiệp Quốc lo ngại sau các vụ việc đánh dấu loạt bầu cử thứ nhất tại Haiti. Phát ngôn viên này nói rằng ông Tổng thư ký trông mong có được một giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị ở quốc gia này; ông kêu gọi nhân dân Haiti và tất cả những người hoạt động chính trị ở đây hãy giữ bình tĩnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG