Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi đóng góp 1,5 tỉ đôla để giúp Haiti


LHQ kêu gọi đóng góp 1,5 tỉ đôla để giúp Haiti

Liên Hiệp Quốc đã phát động một chiến dịch quy mô chưa từng có để kêu gọi viện trợ nhân đạo 1 tỉ rưỡi đô la nhằm giúp các nạn nhân động đất tại Haiti.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon, đã đưa ra lời kêu gọi này hôm Thứ Năm. Cùng góp tiếng với ông, có Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton - trong tư cách là Đặc sứ Liên Hiệp Quốc phụ trách vấn đề Haiti, và Giám đốc cơ quan cứu trợ Liên Hiệp Quốc John Holmes.

Trong một thông báo, Liên Hiệp Quốc nói rằng, lời kêu gọi đã được duyệt lại này bao gồm ngân khoản 577 triệu đô la đã được kêu gọi trong những ngày ngay sau khi xảy ra động đất.

Thông cáo của Liên Hiệp Quốc nói chiến dịch quyên tiền đã được nới rộng để đáp ứng nhu cầu trợ giúp Haiti trong một năm, giữa lúc mùa mưa và bão đang tới gần.

Chiến dịch quyên tiền vào mục đích nhân đạo lớn nhất của Liên Hiệp Quốc trước đây, được phát động vào năm 2005, quốc tế được yêu cầu đóng góp 1,41 tỉ đô la sau khi xảy ra trận sóng thần tại Ấn Độ Dương năm 2004, tàn phá Indonesia.

Trận động đất hôm 12 tháng Giêng tại Haiti đã tàn phá thủ đô Port-au-Prince, và các vùng phụ cận. Ít nhất có 217 ngàn người thiệt mạng và 1 triệu người khác lâm vào tình trạng vô gia cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG