Đường dẫn truy cập

Haiti vẫn chưa ngăn chặn được vụ bộc phát dịch tả


Hơn 3,600 người mắc bệnh dịch tả ở Haiti và tính đến ngày thứ ba đã có 284 người chết

Một viên chức y tế cao cấp của Liên hiệp quốc cho biết vụ bộc phát dịch tả ở Haiti chưa được ngăn chận và chưa đạt tới đỉnh điểm.

Lời cảnh báo được đưa ra hôm nay bởi Bác sĩ Claire-Lise Chaignat, người đứng đầu ủy ban kiểm soát dịch tả của Tổ chức Y tế Thế giới.

Cơ quan của Liên hiệp quốc này nói rằng hơn 3,600 người mắc bệnh dịch tả ở Haiti và tính đến ngày thứ ba đã có 284 người chết.

Tử suất tử vong này thấp hơn tỉ suất khi vụ bộc phát bắt đầu cách nay một tuần, nhưng bà Chaignat nói rằng tỉ suất này vẫn cao hơn nhiều so với mức mà Tổ chức Y tế Thế giới xem là bình thường.

Mục tiêu chính của các giới chức y tế là ngăn không cho dịch lan tới về phía nam tới thủ đô Port-au-Prince, nơi hàng trăm ngàn người sống sót sau vụ động đất hồi tháng giêng đang sống chen chúc trong các trại tạm cư thiếu vệ sinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG