Đường dẫn truy cập

Số ca dịch tả ở Haiti sẽ gia tăng


Chính phủ Haiti đã xác nhận có hơn 3.300 ca bệnh trong vụ bộc phát dịch tả này

Những ca bệnh dịch tả mới đang xuất hiện tại Haiti, trong lúc các nhân viên cứu trợ tiếp tục nỗ lực để kiềm chế bệnh bùng phát.

Các giớ chức y tế cho hay thêm 25 người nữa chết vì dịch tả, nâng con số tử vong lên ít nhất là 284 người.

Các giới chức y tế quốc tế cho biết họ dự kiến số ca dịch tả ở Haiti sẽ gia tăng.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết chính phủ Haiti đã xác nhận 284 người chết và có hơn 3.600 ca bệnh trong vụ bộc phát dịch tả này.

Họ cho biết các ca nghi nhiễm đang được điều tra ở những khu vực khác, kể cả tỉnh Tây - là nơi có thủ đô Port-au-Prince.

Tổ chức Y tế thế giới nói rằng số ca bệnh vừa kể không phản ánh chính xác thực tế vì 75% những người mắc khuẩn tả không có triệu chứng bệnh.

Cho đến nay dịch bệnh phần lớn xảy ra trong phạm vi vùng Artibone ở miền trung Haiti, nhưng các giới chức y tế e rằng dịch có thể lan tới những trại tạm cư đông người và thiếu vệ sinh ở Port-au-Prince, nơi cư trú của hàng trăm ngàn người sống sót sau trận động đất kinh hoàng hồi tháng Giêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG