Đường dẫn truy cập

Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ nhấn mạnh tới thành tích tranh luận hôm thứ Ba


Cuộc thăm dò ý kiến cử tri ngay lập tức của nhiều cơ quan truyền thông cho thấy ông Obama thắng ông Romney. 16/10/2012 (REUTERS/Mike Segar)
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và ứng cử viên thuộc Đảng Cộng Hòa Mitt Romney lại lên đường đi vận động tranh cử sau cuộc tranh luận giữa hai ông vào tối thứ Ba.

Hôm thứ Tư, tổng thống Obama kêu gọi những người ủng hộ ở Iowa bỏ phiếu cho ông nhiệm kỳ thứ hai để ông có thể hoàn tất những tiến bộ mà ông nói là đã đạt được trong các vấn đề kinh tế.

Nhắc tới cuộc tranh luận đêm thứ Ba, ông Obama nói kế hoạch 5 điểm của ông Romney để thúc đẩy nền kinh tế thật sự là kế hoạch 1 điểm để tạo lợi lộc đặc biệt cho giới nhà giàu.

Trong khi đó, ông Romney nói với những người ủng hộ tại Virginia rằng ông Obama không có một kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ nhì.

Tập trung vào kinh tế, ông Romney nói Tổng thống không có kế hoạch tạo việc làm và những gia đình Mỹ có thu nhập trung bình sẽ bị đánh thêm 4.000 đô la thuế một năm nếu ông Obama được tái cử.

Rời Iowa, ông Obama đi Ohio trong lúc ông Romney sẽ xuất hiện lần thứ nhì ở Virginia.

Tổng thống hy vọng xây dựng trên động lực mạnh của cuộc tranh luận tối thứ Ba.

Cuộc thăm dò ý kiến cử tri ngay lập tức của nhiều cơ quan truyền thông trong đó có đài truyền hình CNN, cho thấy ông Obama thắng ông Romney, trái với cuộc tranh luận đầu tiên hồi đầu tháng này.

Cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên tổng thống thứ ba và cũng là cuối cùng sẽ được tổ chức vào thứ Hai tuần tới ở Florida và sẽ tập trung vào chính sách ngoại giao.

VOA Express

XS
SM
MD
LG