Đường dẫn truy cập

Hai trận bão lớn cùng lúc ập vào Lãnh thổ phía Bắc nước Úc


Quang cảnh tại thị trấn Yeppoon ở đông bắc Australia sau khi trận bão Marcia đổ bộ vào nơi này.

Hai trận bão lớn đã ập vào miền Bắc Australia hôm nay, mà Sở Khí Tượng nói là hiện tượng lần đầu tiên xảy ra ở nước này.

Văn phòng Khí tượng nói đây là lần đầu tiên hai trận bão nhiệt đới nghiêm trọng đã quét qua Australia trong vòng 24 giờ.

Bão Lam ập vào một khu vực ít dân cư ở Lãnh thổ phía Bắc, tiếp theo vài giờ đồng hồ sau đó là Bão Marcia, có cường độ mạnh hơn, quét qua các thị trấn nhỏ dọc theo vùng duyên hải phía Đông Queensland với gió giật lên tới 285 km-giờ.

Thủ hiến bang Queensland, bà Annastacia Palaszczuk hôm qua cảnh báo cư dân hãy chuẩn bị cho một “trải nghiệm kinh hoàng và gian nan” giữa lúc bão Marcia hoành hành trong khu vực.

Bà Palaszczuk cảnh giác: “Đây là một trận bão dữ dội. Chúng tôi yêu cầu tất cả mọi người hãy thi hành các biện pháp thận trọng nhất có thể làm.”

Các nhà dự báo thời tiết nói bão Marcia là bão cấp 5, cấp nguy hiểm nhất, trong khi bão Lam được xếp hạng là bão cấp 4.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG