Đường dẫn truy cập

Bão lớn đang hướng về bang Queensland, Australia


Bão Macia trong vùng Biển San hô (Coral Sea). Ảnh của Cơ quan Hàng Không và Không gian Hoa Kỳ, NASA, 18/2/15

Thống đốc bang Queensland, tiểu bang thuộc miền đông bắc Australia cảnh báo cư dân chuẩn bị đón nhận “một tình huống khủng khiếp và vô cùng khó khăn” trong khi cơn bão lốc Marcia theo dự kiến sẽ ập vào trong vùng.

“Chúng tôi sẽ có mặt cạnh quý vị,” Thống đốc Annastacia Palaszczuk nói hôm Thứ năm. Đây là trận bão rất mãnh liệt. Chúng tôi muốn mọi người chuẩn bị mọi biện pháp phòng ngừa có thể được.”

Theo Sở khí tượng Bão Marcia là bão cấp 5, cấp nguy hiểm nhất. Theo dự báo, bão sẽ đổ bộ gần thị trấn Yeppoon ở mức độ mạnh nhất, với các cơn sóng lớn, mưa to, và gió lên đến khoảng 290 kilomet một giờ.

Cảnh sát nói trận bão sẽ là một tai họa và thúc giục dân chúng tìm nơi trú ẩn trong các trung tâm sơ tán. Các toán tìm kiếm và cứu nạn đang túc trực sẵn sàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG