Đường dẫn truy cập

Hải tặc đòi tiền chuộc 6 người nước ngoài


Nạn hải tặc đang trên đà gia tăng ở Tây Phi.
Các tay hải tặc cưỡng chiếm một chiếc tàu ngoài khơi biển Nigeria hôm Chủ nhật đòi 1,3 triệu đôla tiền chuộc cho 6 người nước ngoài bị chúng bắt.

Một người phát ngôn cảnh sát Nigeria ở bang Bayelsa nói rằng một trong những kẻ bắt cóc đã gọi điện thoại ra giá tiền chuộc cho các thủy thủ bị bắt cóc.

Hắn nói rằng ba trong số các thủy thủ bị bắt cóc là người Ukraina, hai người là Ấn Ðộ, và một người Nga.

Các thủy thủ đang điều khiển một con tàu của tập đoàn Century Group, một công ty dịch vụ dầu khí có bản doanh tại Nigeria.

Việc các nhân viên người nước ngoài bị bắt cóc ở Nigeria thường xuyên xảy ra, nhưng điều bất thường là giới hữu trách lại thương lượng về chi tiết đòi hỏi tiền chuộc.

Nạn hải tặc đang trên đà gia tăng ở Tây Phi.

Cục Hàng hải Quốc tế nói các vụ hải tặc ngoài khơi biển Nigeria tăng từ 10 vụ trong năm 2011 lên thành 27 vụ trong năm 2012.

Hồi đầu tháng này, các phần tử vũ trang đã nổ súng vào một tàu chở hóa chất ở Lagos. Một thủy thủ bị thiệt mạng trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG