Đường dẫn truy cập

Hải quân Campuchia sẽ thao dượt với các tàu Trung Quốc


Thủ tướng Campuchia Hun Sen chào đón sĩ quan chỉ huy của hạm đội Trung Quốc Du Mãn Giang tại Phnom Penh, này 24/2/2016.

Campuchia trong tuần này sẽ thực hiện cuộc thao dượt hải quân chung lớn nhất từ trước đến nay với Trung Quốc, một sỹ quan cao cấp của Campuchia nói hôm thứ Ba.

Phó tư lệnh Hải quân, Đô đốc Vann Bunneang, nói 70 binh sĩ hải quân Campuchia sẽ cùng thao dượt với 737 đối tác Trung Quốc trên 3 chiến hạm Trung Quốc đã đến neo đậu tại cảng Sihanoukville của Campuchia.

Ông nói các cuộc thao dượt trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm sẽ tập trung vào các hoạt động cứu nạn và các tình huống khẩn cấp trên biển.

Chuyến thăm của hải quân Trung Quốc diễn ra chỉ ít ngày sau khi 3 tàu của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải của Nhật Bản thăm thiện chí Campuchia. Nhật Bản cũng có những tranh chấp biển riêng với Trung Quốc, và hai nước cũng đang tranh giành ảnh hưởng ở châu Á.

Trung Quốc tích cực gây ảnh hưởng ở Đông Nam Á cùng lúc nước này ráo riết đòi chủ quyền đối với hầu như toàn bộ Biển Đông.

Campuchia, nước láng giềng của Việt Nam song có quan hệ kinh tế và chính trị chặt chẽ với Bắc Kinh, đã thể hiện rất ít sự ủng hộ đối với những tuyên bố chủ quyền về Biển Đông của các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

Theo Japantimes, Readingeagle.com

Hải quân Campuchia sẽ thao dượt với các tàu Trung Quốc
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:43 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Xem bình luận (21)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG