Đường dẫn truy cập

2 người thuộc Hải quân Mỹ thiệt mạng khi máy bay huấn luyện rơi ở Alabama


Không quân của Hải quân Mỹ thường hoạt động với những điều kiện khó khăn hơn các lực lượng khác.
Không quân của Hải quân Mỹ thường hoạt động với những điều kiện khó khăn hơn các lực lượng khác.

Một máy bay huấn luyện của Hải quân Mỹ cất cánh từ Florida bị rơi hôm thứ Sáu 23/10 xuống một khu dân cư ở ven biển bang Alabama, khiến cả hai người trên máy bay thiệt mạng, nhà chức trách cho biết.

Zach Harrell, người phát ngôn của Tư lệnh Lực lượng Không quân thuộc Hải quân, nói cả hai người trên máy bay huấn luyện T-6B Texan II đều thiệt mạng, nhưng không tiết lộ danh tính ngay. Người ta không ghi nhận có ai bị thương tích trên mặt đất.

Joey Darby, người đứng đầu sở cứu hỏa Foley, cho biết các nhân viên đã đương đầu với “đám cháy lớn” khi một ngôi nhà và một vài ô tô chìm trong khói lửa. Các nhân viên cứu hỏa nhanh chóng khống chế được ngọn lửa, trưởng sở cứu hỏa nói với các hãng tin địa phương.

Vụ tai nạn xảy ra ở phía đông nam Mobile, gần thành phố Foley và thị trấn Magnolia Springs. Darby nói rằng đó là một khu dân cư "đông đúc". Không có lính cứu hỏa nào bị thương, ông nói thêm.

Chiếc máy bay đã bay đi từ Không Trạm Whiting Field thuộc Hải quân, cách Pensacola, Florida, gần 50 km về phía đông bắc, phát ngôn viên của Hải quân Julie Ziegenhorn nói.

Văn phòng cảnh sát trưởng quận hạt Baldwin viết trên Twitter cho hay Bộ Quốc phòng và Hải quân Hoa Kỳ sẽ tiến hành điều tra.

VOA Express

XS
SM
MD
LG