Đường dẫn truy cập

2 người bị tù vì biểu tình bạo động chống Trung Quốc


Một công ty bị đốt cháy trrong các vụ biểu tình bạo động chống Trung Quốc tại Bình Dương hôm 13/5/2014.
Hai công nhân Việt Nam ngày 25/5 bị tuyên phạt tổng cộng tới 48 tháng tù về tội ‘trộm cắp, gây rối trật tự và làm hỏng tài sản’ trong các vụ biểu tình bạo động chống Trung Quốc tại Bình Dương hôm 13/5.

Tòa tuyên án Châu Minh Tường một năm tù và Lê Văn Nghiêm 3 năm tù.

Đây là hai bị cáo bị đưa ra xét xử đầu tiên trong số hàng trăm người đang bị tạm giam chờ truy tố với cáo buộc kích động gây rối, đập phá tài sản các công ty nước ngoài ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam giữa tháng này.

Sau các vụ bạo động chống Trung Quốc tại các khu công nghiệp Bình Dương và Hà Tĩnh dẫn tới chết người, các cuộc tuần hành chống Trung Quốc tại nhiều miền đất nước đã bị Việt Nam trấn dẹp từ ngày 18/5.

Trong khi đó, hàng trăm người tại Hong Kong, đa số là người Việt sinh sống ở đây, hôm 25/5 xuống đường biểu tình ôn hòa với quốc kỳ Việt Nam, băng rôn và khẩu hiệu phản đối Trung Quốc, yêu cầu Bắc Kinh rút giàn khoan 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Nguồn: Reuters, Tuoitre, Thanh Nien

Hình ảnh biểu tình tại Bình Dương và Ðồng Nai:

Xem bình luận (17)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG