Đường dẫn truy cập

Hai người bị bắt trong vụ tàu điện ngầm Moscow trật đường ray


Nhân viên cứu hộ khiêng một nạn nhân trên cán từ một đường hầm sau khi chiếc tàu bị trật đường ray giữa hai ga tàu điện ngầm ở Moscow, Nga, 15/7/2014.

Các giới chức Nga đã bắt giữ hai nhân viên dịch vụ tàu điện ngầm Moscow liên quan đến vụ trật đường ray làm thiệt mạng ít nhất 21 người và làm bị thương 150 người.

Cơ quan điều tra chính của Nga cho biết Valery Bashkatov, chuyên gia bảo dưỡng cao cấp đường sắt Moscow và trợ lý Yury Gordov đang được thẩm vấn và các giới chức đang chuẩn bị chính thức truy tố họ vì hành vi vi phạm các quy định an toàn. Ủy ban Điều tra Nga nói rằng các quan chức cao cấp cũng có thể bị bắt giữ trong lúc chính quyền có ý định điều tra tất cả những ai liên quan đến vụ tai nạn tàu điện ngầm này.

Vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm sáng ngày thứ Ba khi tàu phanh đột ngột và trật khỏi đường ray giữa hai ga tàu.

Ủy ban Điều tra nói rằng nguyên nhân của vụ tai nạn này là do lắp đặt phần chuyển đường ray không đúng cách và một đoạn dây dài 3 mm bị gãy. Một đường tàu khác đang được xây dựng cạnh nơi xảy ra tai nạn, và phần chuyển đường ray này là để tàu đi vòng qua khu vực đang xây dựng đó.

Baskhatov và Gordov phụ trách quản lý công tác thi công giữa hai bến tàu cũng như những tiêu chuẩn an toàn của tàu điện ngầm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG