Đường dẫn truy cập

23 vận động viên xét nghiệm dương tính doping từ Olympic 2012


Màn trình diễn pháo hoa trong buổi lễ khai mạc Thế vận hội Mùa hè 2012 ở London.
Màn trình diễn pháo hoa trong buổi lễ khai mạc Thế vận hội Mùa hè 2012 ở London.

23 vận động viên đã xét nghiệm dương tính với chất cấm trong một đợt tái phân tích những mẫu thử của họ từ Thế vận hội London 2012, theo Ủy ban Olympics Quốc tế (IOC).

23 vận động viên, từ sáu quốc gia khác nhau và từ năm môn thể thao, sẽ không được xác định danh tính cho đến khi đợt xét nghiệm xác nhận cuối cùng được thực hiện. Nếu được xác nhận doping (sử dụng chất cấm để cải thiện thành tích thi đấu), những vận động viên này sẽ không được tranh tài tại Thế vận hội Rio de Janeiro vào tháng 8 tới và kết quả của họ từ Thế vận hội London, và bất cứ huy chương nào, sẽ bị tước.

IOC lưu trữ những mẫu thử doping từ những xét nghiệm máu và nước tiểu của các vận động viên trong 10 năm để có thể phân tích lại khi có những phương pháp xét nghiệm mới.

Tuần trước, tổ chức này cho biết 31 vận động viên đã không vượt qua được cuộc xét nghiệm doping khi 454 mẫu thử được xét nghiệm lại từ Thế vận hội Bắc Kinh 2008. IOC nói rằng chương trình tái xét nghiệm hiện hành đang nhắm mục tiêu vào những vận động viên có thể sắp tranh tài ở Rio de Janeiro.

Nga đã xác nhận 14 trong số những xét nghiệm dương tính từ Thế vận hội Bắc Kinh là những vận động viên của Nga, một số người trong số đó giành được huy chương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG