Đường dẫn truy cập

Hai cha con cựu Tổng thống Bush không hậu thuẫn ông Trump


Cựu Tổng thống George W. Bush đi ngang qua một bức chân dung của chính mình và cha của ông, cựu Tổng thống George H.W. Bush.
Cựu Tổng thống George W. Bush đi ngang qua một bức chân dung của chính mình và cha của ông, cựu Tổng thống George H.W. Bush.

Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump mong muốn đạt được sự thống nhất trong đảng Cộng hòa, nhưng ông sẽ không được sự ủng hộ của hai thành viên được đảng Cộng hòa tiến cử vào Tòa Bạch Ốc gần đây nhất.

Cựu Tổng thống George W. Bush, người đảm nhận hai nhiệm kỳ trước khi đương kim Tổng thống Barack Obama trúng cử hồi năm 2008, ‘không có ý định can dự hoặc bình luận’ về cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm nay, theo thông báo từ trợ lý của ông Bush.

Một phát ngôn nhân cho ông Bush cha, tức cựu Tổng thống George H.W. Bush, cũng loan báo rằng ông Bush cha ‘thôi không bàn tới chuyện chính trị nữa’. Ông Bush cha rời nhiệm sở vào năm 1993 sau thất bại trong nỗ lực tái tranh cử trước đối thủ Bill Clinton.

Ông Bush cha từng ủng hộ ông Bob Dole, đối thủ của ông Clinton phía bên đảng Cộng hòa trong cuộc tranh cử hồi năm 1996, và dĩ nhiên ông cũng ủng hộ hai chiến dịch tranh cử của con trai mình, George W. Bush, vào năm 2000 và 2004 trước hai đối thủ lần lượt là Al Gore và John Kerry.

Hồi năm 2008, hai cha con nhà cựu Tổng thống Bush đều hậu thuẫn ứng viên John McCain, nhưng ông McCain đã thất bại trước Tổng thống Barack Obama.

Cả ông Bush cha và Bush con đều ủng hộ ứng viên Mitt Romney vào năm 2012, nhưng trong cuộc đua đó, Tổng thống Obama đã chiến thắng thêm một nhiệm kỳ thứ hai.

Dự đoán bà Clinton có thể đè bẹp ông Trump vào tháng 11 (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:05 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG