Đường dẫn truy cập

2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công căn cứ ở Afghanistan


Taliban hôm nay nói rằng vụ tấn công có mục đích đáp trả một cuốn phim nhục mạ Tiên tri Mohammad của đạo Hồi, và vì Hoàng tử Harry của Anh đang phục vụ tại căn cứ này.
Phe Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công một căn cứ quân đội Anh ở Afghanistan, giết chết 2 binh sĩ Thủy quân Lục chiến Mỹ.

Một phát ngôn viên của nhóm chủ chiến này hôm nay nói rằng vụ tấn công có mục đích đáp trả một cuốn phim nhục mạ Tiên tri Mohammad của đạo Hồi, và vì Hoàng tử Harry của Anh đang phục vụ tại căn cứ này.

NATO cho biết những phần tử hiếu chiến đã xâm nhập Trại Bastion ở tỉnh Helmand tối thứ Sáu và dùng súng cối, rocket và đánh bom tự sát để tấn công căn cứ này. Họ nói thêm rằng 18 phần tử hiếu chiến thiệt mạng, 1 người bị thương và 1 người bị bắt, trong khi có vài binh sĩ liên minh bị thương.

Các giới chức cho hay Hoàng tử Harry, người đứng hàng thứ 3 trong những người có thể lên ngôi Hoàng đế Anh và đang lái máy bay trực thăng ở Afghanistan, không hề gặp nguy hiểm. Phe Taliban thề sẽ giết ông.

Trong một vụ tấn công riêng rẽ, NATO cho biết một người đàn ông mà họ tin là một nhân viên cảnh sát Afghanistan đã bắn chết 2 binh sĩ liên minh ở miền nam. Những vụ tấn công bên trong hàng ngũ, khi lính Afghanistan trở súng bắn vào lực lượng liên minh, đang trên đà gia tăng trong thời gian gần đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG