Đường dẫn truy cập

27 tấn cá trèn nhập từ VN bán trên thị trường Mỹ bị thu hồi


Mẫu cá trèn kết của công ty Maxfield Seafood đang được thu hồi. Photo FSIS.
Mẫu cá trèn kết của công ty Maxfield Seafood đang được thu hồi. Photo FSIS.

Công ty Maxfield Seafood đang thu hồi hơn 55,000 pound cá trèn nhập từ Việt Nam vì sản phẩm chưa được xuất trình để tái kiểm định nhập khẩu vào Mỹ, theo một thông báo của Cục An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (FSIS).

FSIS hôm 5/2 cho biết Công ty Maxfield Seafood thuộc tập đoàn Richwell Group, Inc. cần thu hồi hơn 55,000 pound (khoảng 27 tấn) cá trèn được nhập từ Việt Nam từ khoảng tháng 4/2018 đến 12/2018.

Các mẫu sản phẩm bị thu hồi mà FSIS đề cập là cá trèn kết và cá trèn răng, một loại cá nước ngọt phổ biến ở Đồng bằng Sông Cửu Long, có tên tiếng Anh là Sheat fish, thuộc họ Siluriformes.

Sơ xuất về việc chưa trình xuất để tái kiểm định được phát hiện hôm 30/1/2019 khi FSIS kiểm tra các cơ sở phân phối hàng nhập khẩu.

Tờ Foodsafetynews cho hay các lô hàng cá trèn này đã được được phân phối trên toàn quốc Hoa Kỳ.

Trang Seafood News cho biết số lượng cá trèn kể trên cần được thu hồi vì đã không được tái kiểm tra sau khi nhập cảng vào nước Mỹ.

VOA chưa liên lạc được với Công ty Maxfield Seafood về thông tin này.

“Cho tới nay thì chưa có báo cáo nào về hậu quả của việc tiêu thụ những sản phẩm cần được kiểm duyệt. Những ai quan tâm về hậu quả của việc tiêu thụ cá thì hãy liên lạc với cơ sở cung cấp dịch vụ y tế,” FSIS cho biết thêm.

Mỹ thu hồi 27 tấn cá trèn nhập từ Việt Nam
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:52 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG