Đường dẫn truy cập

Hacker Bắc Hàn ‘nhòm ngó' công ty Việt


FireEye nói rằng APT37 hoạt động ít nhất là từ năm 2012.

Một nhóm tin tặc của Bắc Hàn năm ngoái đã hướng tầm ngắm vào công ty của Việt Nam cũng như các mục tiêu ở Nhật và Trung Đông, theo một công ty chuyên về an ninh mạng của Mỹ hôm 20/2.

Theo AFP, FireEye nói rằng APT37 của Bắc Hàn đã “vươn ra khỏi bán đảo Triều Tiên để nhắm tới Việt Nam, Nhật Bản và Trung Đông trong năm 2017”.

Công ty này cho hay rằng nhóm tin tặc của Bắc Hàn hoạt động ít nhất là từ năm 2012 và chủ yếu tập trung vào “lĩnh vực báo chí, công nghệ quốc phòng, quân sự và chính phủ” ở Hàn Quốc, trước khi mở rộng phạm vi hoạt động.

Cơ quan có trụ sở ở tiểu bang California “tin rằng đây là hoạt động nhân danh chính phủ Bắc Hàn” và rằng “chiến dịch thu thập thông tin tình báo bí mật này nhằm hỗ trợ cho các quyền lợi kinh tế, chính trị, quân sự và chiến lược” của Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, FireEye không công bố các thông tin chi tiết về các nạn nhân của nhóm tin tặc Bắc Hàn.

Những người trốn chạy khỏi Bắc Hàn cũng như các nhà hoạt động vì nhân quyền của quốc gia bị cô lập này cũng trở thành mục tiêu theo dõi.

Công ty chuyên về an ninh mạng của Mỹ cũng khuyến cáo rằng APT37 “hoạt động mạnh mẽ còn hơn cả các hacker Trung Quốc”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG