Đường dẫn truy cập

Hà Nội 'trong tầm ngắm' của cuộc đua Công thức Một


Hình ảnh cuộc đua Công thức Một ở Singapore.
Hình ảnh cuộc đua Công thức Một ở Singapore.

Nhà tổ chức của cuộc đua ôtô tốc độ cao Công thức Một (F1) dự kiến sẽ mở thêm các đường đua ở châu Á, trong đó có thủ đô của Việt Nam, theo AP.

Hãng tin Mỹ dẫn lời ông Sean Bratches, Giám đốc Điều hành về hoạt động thương mại của Công thức Một, cho biết đang “làm việc với chính quyền Hà Nội” để đưa cuộc đua tới Việt Nam “trong vòng vài năm tới”.

Thời gian qua đã xuất hiện đồn đoán rằng cuộc đua ở Hà Nội sẽ được tổ chức ngay mùa tới, nhưng ông Bratches bác bỏ điều này.

Như vậy, Việt Nam nhiều khả năng sẽ gia nhập nhóm các nước đăng cai cuộc đua xe tốc độ cao như Azerbaijan, Nga và Bahrain, dù chưa từng có kinh nghiệm tổ chức một giải đấu nào như vậy.

Hình ảnh cuộc đua Công thức Một ở Montmelo, Tây Ban Nha.
Hình ảnh cuộc đua Công thức Một ở Montmelo, Tây Ban Nha.

Ông Bratches nói với AP rằng “cuộc đua trên đường phố trung tâm ở Hà Nội sẽ thu hút số lượng lớn người hâm mộ" cũng như mang tới “hình ảnh tuyệt vời trên truyền hình”.

Ngoài Hà Nội của Việt Nam, Bắc Kinh cũng có thể là một địa điểm ở châu Á đăng cai giải đấu Công thức Một ở Trung Quốc, sau thành phố Thượng Hải, theo AP.

Tin cho hay, giải F1 tạo ra doanh thu còn cao hơn cả Liên đoàn Bóng đá Thế giới, FIFA, và Ủy ban Olympic Quốc tế.

Theo AP, tổ chức đăng cai giải đua sẽ phải trả phí khoảng từ 50 tới 60 triệu đôla một năm, và ông Bratches cho biết rằng 19 trong số 21 cuộc đua được chính phủ trả tiền đăng cai.

Hiện chưa rõ ngay phản ứng của chính quyền Hà Nội.

VOA Express

XS
SM
MD
LG