Đường dẫn truy cập

Hợp đồng xuất khẩu giảm tại hội chợ thương mại lớn nhất Trung Quốc


Công nhân tại một nhà máy ở Trung Quốc.

Tổng giá trị các hợp đồng xuất khẩu ký tại hội chợ thương mại lớn nhất của Trung Quốc giảm nhẹ so với một năm trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin hôm 5/5.

Theo Reuters, điều đó cho thấy nhu cầu giảm trên thế giới cũng như tác động của cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Tin cho hay, các hợp đồng xuất khẩu tại Hội chợ Canton giảm 1,1%, xuống 199,5 tỷ Nhân dân Tệ, tức hơn 29,6 tỷ đôla, Tân Hoa Xã đưa tin.

Sự kiện còn được biết tới với tên gọi Hội chợ Xuất Nhập khẩu Trung Quốc được tổ chức vào mỗi mùa xuân và mùa thu ở Quảng Châu, và được coi là chỉ dấu cho thấy hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc.

Các hợp đồng xuất khẩu tại hội chợ mùa thu năm ngoái giảm 1% so với một năm trước đó, xuống mức 206,5 tỷ Nhân dân Tệ, trong đó có việc giảm các đơn hàng từ Mỹ.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ tới Washington để thương thảo về thương mại từ ngày 8/5 sau các cuộc thảo luận ở Bắc Kinh mà Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói là “hiệu quả”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG