Đường dẫn truy cập

Hơn 30 người chết trong đợt nắng nóng ở Canada


Người dân nằm tắm nắng gần một đài phun nước ở phố cổ Montreal

Các ca tử vong do đợt nắng nóng ở tỉnh Québec của Canada tăng gần gấp đôi, lên 33 người kể từ lần thống kê trước đó, các quan chức y tế nước này cho biết hôm thứ Năm ngày 5/7 trong lúc điều kiện thời tiết khắc nghiệt vốn tấn công miền trung và miền đông Canada đã lên đến đỉnh điểm.

Cơ quan khí tượng Canada đưa thêm cảnh báo sương khói cho một số khu vực ở Québec hôm 5/7 khi đợt nắng nóng được dự báo sẽ kết thúc.

Mười tám trong số các nạn nhân ở thành phố Montréal, trong khi số còn lại tử vong ở những khu vực trên khắp miền nam Québec, các quan chức cho biết.

Những người tử vong sống bên ngoài những khu vực an toàn và thường là người dễ bị tổn thương do những vấn đề như lạm dụng chất kích thích, mắc bệnh kinh niên và các chứng tâm thần.

Trước đó, Montréal nâng mức độ phản ứng của thành phố từ ‘cảnh báo’ lên mức ‘can thiệp’ sau khi các cuộc gọi đến đường dây y tế của chính quyền liên quan đến nắng nóng và gọi xe cứu thương tăng cao.

Cảnh báo nắng nóng cũng được đưa ra ở phần lớn các tỉnh Ontario, Nova Scotia và New Brunswick.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG