Đường dẫn truy cập

Hơn 19.000 nhân viên Amazon tại Mỹ nhiễm COVID-19


Amazon nói tỷ lệ lây nhiễm của họ thấp hơn 42% so với dự kiến nếu ​​ xem xét mức độ lây lan của virus trong cộng đồng chung ở Mỹ.

Công ty Amazon của Mỹ hôm 1/10 cho biết hơn 19.000 công nhân tuyến đầu của họ mắc COVID-19 trong năm nay, chiếm 1,44% tổng số nhân viên của công ty, theo Reuters. Tiết lộ này đã gây ra những chỉ trích từ các nhà bênh vực cho quyền lợi của người lao động về phản ứng của công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới trước đại dịch.

Trong những tháng gần đây, một số nhân viên, giới chức dân cử và công đoàn nói rằng Amazon đã đặt sức khỏe của nhân viên vào tình trạng nguy hiểm khi tiếp tục mở cửa kho hàng trong thời gian đại dịch.

Amazon nói tỷ lệ lây nhiễm của họ thấp hơn 42% so với dự kiến nếu xem xét mức độ lây lan của virus trong cộng đồng chung ở Mỹ.

Trong một bài đăng trên blog, Amazon khuyến khích các doanh nghiệp khác báo cáo số liệu của mình. Công ty này cũng cho biết sẽ mở rộng việc xét nghiệm virus cho 50.000 nhân viên ở Mỹ mỗi ngày vào tháng 11.

Tiết lộ của Amazon cung cấp một cái nhìn hiếm hoi về tác động của đại dịch đối với một đại doanh nghiệp ở Mỹ. Thời gian qua, Amazon đã mở cửa các cơ sở để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến từ người mua sắm vì họ bị mắc kẹt ở nhà. Công ty cũng bổ sung việc kiểm tra thân nhiệt, phần mềm giãn cách xã hội và các quy trình an toàn khác.

Athena, một nhà bệnh vực cho quyền của người lao động, kêu gọi các giới chức điều tra Amazon và yêu cầu đưa ra báo cáo thường xuyên hơn.

Amazon cho biết trong số 1.372.000 nhân viên tuyến đầu của mình tại Amazon và tại công ty con Whole Foods Market, có 19.816 người được xét nghiệm dương tính hoặc được cho là có COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 1/3 đến ngày 19/9. Con số này bao gồm nhân viên thời vụ và những người có thể đã bị nhiễm bệnh từ bên ngoài.

Amazon nói có thể đã có đến 33.952 nhân viên bị nhiễm virus nếu tính theo tỷ lệ chung trong dân số, theo độ tuổi và khu vực địa lý.

“Thông tin này sẽ có sức mạnh hơn nếu có dữ liệu tương tự từ các nhà tuyển dụng lớn khác để so sánh”, Amazon nói trong bài đăng trên blog, đồng thời thêm rằng họ hy vọng những con số “sẽ hữu ích khi các bang đưa ra quyết định về việc mở cửa lại các cơ sở công cộng và cho các doanh nghiệp xem xét nên làm thế nào để đưa mọi người trở lại làm việc”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG