Đường dẫn truy cập

Hơn 100 chuyến bay ở Nhật Bản bị hủy do tuyết rơi dày


Máy bay của ANA và Japan Airlines. [Ảnh minh họa]

Hơn 100 chuyến bay nội địa ở Nhật Bản đã bị hủy hôm Chủ nhật do tuyết rơi dày ở các khu vực phía bắc và phía tây của nước này, hai hãng hàng không lớn nhất của Nhật Bản cho biết.

Hãng ANA đã hủy 79 chuyến bay vào lúc 4 giờ chiều, ảnh hưởng đến khoảng 5.100 hành khách, Giám đốc phụ trách hoạt động của hãng hàng không này, Hiroaki Hayakawa, cho biết.

Japan Airlines đã hủy 49 chuyến bay vào lúc 4 giờ chiều, ảnh hưởng đến 2.460 hành khách, một đại diện của bộ phận hoạt động của hãng hàng không cho biết.

Trên toàn thế giới, hàng nghìn chuyến bay đã bị hủy vào dịp Giáng sinh cuối tuần vì sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron.

Nhật Bản, quốc gia thắt chặt kiểm soát biên giới để chống lại mối đe dọa từ Omicron, đã thông báo chỉ khoảng một chục trường hợp lây lan trong cộng đồng do biến thể mới và tổng số 231 trường hợp nhiễm Omicron, bao gồm cả những người đến từ nước ngoài, theo Bộ Y tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG