Đường dẫn truy cập

Hàng không Mỹ ủng hộ kiểm tra thân nhiệt hành khách


Hành khách tại sân bay quốc tế Salt Lake City.
Hành khách tại sân bay quốc tế Salt Lake City.

Một nhóm công đoàn đại diện cho các hãng hàng không lớn của Mỹ hôm 9/5 cho biết ủng hộ việc kiểm tra thân nhiệt các hành khách cũng như những nhân viên tiếp xúc với khách hàng trong thời kỳ bùng phát đại dịch COVID-19.

Airlines for America, nhóm đại diện cho các hãng hàng không lớn nhất ở Mỹ gồm American Airlines, United Airlines, Delta Air Lines và Southwest Airlines, nói rằng việc kiểm tra như vậy “sẽ tăng cường thêm một lớp bảo vệ nữa cho các hành khách cũng như các nhân viên hàng không và sân bay”.

Ngoài ra, nhóm này cho này cho rằng việc làm đó cũng “tạo thêm sự tin tưởng” và đó là điều “sống còn nhằm mở cửa trở lại nền kinh tế của quốc gia cũng như ngành hàng không”.

Một quan chức Mỹ hôm 9/5 cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra về việc bắt buộc kiểm tra thân nhiệt, nhưng nói rằng đây là chủ đề đang được các cơ quan chính phủ thảo luận với các hãng hàng không.

Tin cho hay, một quyết định có thể được đưa ra sớm nhất là tuần tới.

Các quan chức Mỹ nói rằng việc kiểm tra thân nhiệt sẽ không loại trừ nguy cơ gia tăng các ca nhiễm virus Corona, nhưng có thể giúp ngăn những người không khỏe đi lại bằng đường hàng không.

VOA Express

XS
SM
MD
LG