Đường dẫn truy cập

Guinea đối phó với virus Ebola, Senegal đóng cửa biên giới


Nhân viên y tế chuẩn bị khu vực cách ly và điều trị Ebola tại Gueckedou, Guinea. (Ảnh do nhóm Y sĩ Không biên giới cung cấp).
Nhân viên y tế chuẩn bị khu vực cách ly và điều trị Ebola tại Gueckedou, Guinea. (Ảnh do nhóm Y sĩ Không biên giới cung cấp).
Guinea đang nỗ lực khống chế tình trạng lan truyền của virus Ebola gây chết người, trong lúc nước láng giềng Senegal đóng cửa biên giới phía nam của nước này với Guinea.

Các giới chức y tế Guinea đang cảnh giác cao sau khi có 8 ca được xác định nhiễm virus Ebola, trong đó có một ca dẫn đến tử vong ở Conakry, thành phố thủ đô có dân số trên 2 triệu người.

Giới hữu trách nói rằng trước khi có các ca lây nhiễm này được xác nhận tại thủ đô, hầu hết các bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với virus Ebola đều ở các khu vực nông thôn ở miền đông nam.

Senegal, trong nỗ lực ngăn chặn virus Ebola lên lan sang nước họ, đã đóng cửa biên giới với Guinea.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết 70 người đã thiệt mạng và hơn 100 người nhiễm virus Ebola tại Guinea kể từ khi dịch bệnh này bộc phát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG