Đường dẫn truy cập

Mấy chục người thiệt mạng trong các vụ đất lở ở Guatemala


Các trận mưa lớn tại Guatemala đã gây ra đất lở tại nhiều nơi trên cả nước khiến mấy chục người thiệt mạng, trong những vụ khác nhau dọc theo cùng một xa lộ.

Nhà chức trách cho biết, một vụ đất lở đã vùi lấp một xe buýt trên xa lộ Inter-American Highway hôm Thứ Bảy, làm ít nhất 12 hành khách thiệt mạng và 20 người khác bị thương. Các giới chức nói rằng chiếc xe buýt này gặp nạn tại một nơi cách thủ đô Guatemala City 80 kilomet.

Giám Đốc Phòng Vệ Dân Sự, ông Sergio Cabanas, nói rằng, một thời gian ngắn sau khi vụ thứ nhất xảy ra, xe cộ bị kẹt bởi một vụ đất lở khác trên cùng một đường lộ. Ông cho biết, ít nhất cũng có 10 người thiệt mạng trong vụ đất lở thứ nhì.

Một giới chức sở cứu hỏa trong vùng nói rằng, một số nạn nhân trong vụ đất lở thứ nhì là những người cứu hộ và có tới 150 người mất tích.

Trước đó, một vụ đất lở cũng vùi lấp một ngôi nhà tại tỉnh Quetzalterango ở miền tây Guatemala, làm bốn người thiệt mạng. Các giới chức nói rằng, ít nhất cũng còn 4 người khác nữa thiệt mạng trong những vụ đất lở khác nhau trên khắp nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG