Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Hy Lạp tranh luận về khoản cắt giảm chi tiêu khổng lồ


Người biểu tình Hy Lạp đụng độ với cảnh sát chống bạo động ở Athens

Các nhà lập pháp Hy Lạp đã mở cuộc tranh luận về một loạt các biện pháp cắt giảm chi tiêu gây tranh cãi do Liên hiệp Âu châu hỗ trợ vốn đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình đẫm máu của hàng chục ngàn người phản đối.

Buổi tranh luận diễn ra trước phiên biểu quyết vào cuối ngày hôm nay trong đó quốc hội dự kiến sẽ thong qua khoản cắt giảm chi tiêu trị giá 30 tỷ đôla, trong đó có việc cắt giảm lương hưu cũng như đóng băng tiền lương của công nhân viên chức.

Khoản cắt giảm chi tiêu đang được tranh luận này nằm trong khuôn khổ một thỏa thuận trị giá 145 tỷ đôla với Liên hiệp Châu Âu và Quĩ Tiền tệ Quốc tế nhằm tránh cho Hy Lạp khỏi bị phá sản.

Khoảng 100.000 người Hy Lạp đã xuống đường biểu tình ngày hôm qua để phản đối khoản cắt giảm mà nhiều người cho là ảnh hưởng tới người nghèo một cách không công bằng.

3 người trốn trong một ngân hàng ở trung tâm Athens đã thiệt mạng sau khi người biểu tình phóng hỏa đốt ngân hàng này.

Cảnh sát đang chuẩn bị đối phó với các cuộc biểu tình nữa vào tối ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG