Đường dẫn truy cập

Nhân viên ngân hàng Hy Lạp đình công sau cái chết của 3 người


Các nhân viên ngân hàng ở Hy Lạp đang đình công ngày hôm nay để phản đối cái chết của 3 nhân viên bị kẹt trong một vụ người biểu tình đốt ngân hàng ngày hôm trước.

Hàng ngàn người Hy Lạp đã đụng độ với cảnh sát ngày hôm qua trong các cuộc biểu tình ở thủ đô Athens để phản đối các biện pháp thắt lưng buộc bụng gây tranh cãi nhằm cứu nước này thoát khỏi tình cảnh phá sản.

Bộ trưởng Tài chính George Papaconstantinou phát biểu trước quốc hội ngày hôm nay rằng hy vọng duy nhất của đất nước để tránh phá sản là đồng ý với kế hoạch chi tiêu tiết kiệm cũng như các khoản vay từ Liên hiệp Châu Âu và Quĩ Tiền tệ Quốc tế.

Các nhà lập pháp dự kiến sẽ biểu quyết về kế hoạch này trước cuối tuần này.

Khoản cắt giảm chi tiêu chính phủ trị giá 30 tỷ đôla nằm trong khuôn khổ một thỏa thuận trị giá 145 tỷ đôla với Liên hiệp Châu Âu và Quĩ Tiền tệ Quốc tế nhằm tránh cho Hy Lạp khỏi bị phá sản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG