Đường dẫn truy cập

Đình công làm tê liệt các dịch vụ ở Hy Lạp


Hàng ngàn công nhân viên chức đã rời khỏi nhiệm sở tại Hy Lạp hôm nay để phản đối tình trạng ngưng trả lương và cắt tiền thưởng trong khuôn khổ một kế hoạch của chính phủ nhằm chỉnh đốn nền kinh tế đang gặp khó khăn của nước này.

Cuộc đình công bao gồm cả các nhân viên kiểm soát không lưu đã khiến các chuyến bay đi và đến đất nước này không hoạt động được.

Giáo viên, bác sĩ, y tá và nhân viên đường sắt cũng tham gia cuộc đình công kéo dài 24 giờ này.

Một số người đình đông đã tập họp tại Athens. Họ giương cao các biểu ngữ và hô to khẩu hiệu phản đối chính sách cải cách kinh tế của chính phủ.

Liên hiệp châu Âu đang gây áp lực đòi Hy Lạp cắt giảm mức thâm hụt ngân sách vốn tăng đến mức 12,7% hồi năm ngoái.

Các giới chức Liên hiệp châu Âu lo ngại rằng cuộc khủng hoảng tài chánh của Hy Lạp sẽ ảnh hưởng đến giá trị đồng Euro, tức là đồng tiền chung của 16 thành viên trong tổ chức khu vực này.

Hôm qua, chính phủ do đảng Xã hội lãnh đạo loan báo kế hoạch nâng tuổi hưu ở nước này lên để tiết kiệm được số tiền hưu bổng phải chi trả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG