Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Venizelos: Mỹ ủng hộ biện pháp cứu nguy Hy Lạp


Bộ trưởng Venizelos nói rằng Hoa Kỳ hoàn toàn ủng hộ Hy Lạp và kế hoạch cứu nguy mới từ EU và IMF

Bộ trưởng Tài chánh Hy Lạp, ông Evangelos Venizelos, nói rằng Hoa Kỳ hoàn toàn ủng hộ Hy Lạp và kế hoạch cứu nguy mới từ Liên Hiệp Châu Âu và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế.

Ông Venizelos đã gặp Bộ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ, ông Timothy Geithner, và giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, bà Christine Leaarde tại Washington hôm Thứ Hai.

Ông Venizelos không cho biết nhiều chi tiết về cuộc hội đàm của ông nhưng ông gọi cuộc họp này là thú vị và tích cực. Ông nói một nước Hy Lạp trở lại với nền kinh tế lành mạnh tùy thuộc nhiều vào việc Hy Lạp thi hành cải tổ và có được kết quả.

Liên Hiệp Châu Âu và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế đã chấp thuận 155 tỉ đô la cứu nguy cho Hy Lạp tuần trước sau khi khoản cho vay 160 tỉ đô la năm ngoái không đem lại được cải thiện quan trọng nào trong nền kinh tế Hy Lạp.

Kế hoạch cứu nguy thứ nhì đã diễn ra với các khoản cho vay tự nguyện của các nhà đầu tư tư nhân để giúp Hy Lạp tránh được tình trạng không trả được nợ đúng thời hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG