Đường dẫn truy cập

Hy Lạp sẽ không đạt chỉ tiêu về giảm thiểu thâm hụt ngân sách


Chính phủ ở Athens hôm nay sẽ nộp cho quốc hội toàn bộ kế hoạch ngân sách
Chính phủ ở Athens hôm nay sẽ nộp cho quốc hội toàn bộ kế hoạch ngân sách

Bộ Tài chánh Hy Lạp cho biết tỉ lệ giảm thiểu thâm hụt ngân sách của họ sẽ thấp hơn chỉ tiêu gần 1%.

Tin tức loan báo ngày hôm nay đã gặp phản ứng rất tiêu cực của các thị trường ở phần lớn các nơi trên thế giới vì nhiều người e rằng việc Hy Lạp vỡ nợ có thể không tránh khỏi.

Hy Lạp đang chật vật để chứng tỏ với các chủ nợ là họ đang cắt giảm chi tiêu và gia tăng nguồn thu để có thể nhận được khoản giải ngân kế tiếp trị giá 10 tỉ đô la của kế hoạch cứu nguy đạt được hồi năm ngoái.

Hy Lạp cho hay họ sẽ không trả nợ đúng hạn nếu không nhận được khoản giải ngân đó.

Việc Hy Lạp vỡ nợ có thể mang lại những hậu quả khốc liệt cho các nền kinh tế Liên hiệp Âu Châu và Hoa Kỳ, cùng với phần lớn những nước khác trên thế giới.

Nội các Hy Lạp đã chấp thuận ngân sách sơ bộ cho năm 2012, trong đó có việc loại bỏ 30,000 công ăn việc làm trong chính phủ trước cuối năm tới bằng cách cho nghỉ hưu sớm hoặc sa thải. Việc này giúp cho Hy Lạp tiết kiệm chừng 400 triệu đô la.

Chi tiết của kế hoạch chưa được loan báo.

Chính phủ ở Athens hôm nay sẽ nộp cho quốc hội toàn bộ kế hoạch ngân sách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG