Đường dẫn truy cập

Google sẽ theo dõi sát người sử dụng


Google sẽ theo dõi sát người sử dụng

Nếu bạn là một trong hàng triệu người sử dụng công cụ tìm kiếm online, email hay YouTube của Google, bạn có thể sẽ cần quan tâm rất nhiều, bởi vì Google đang thay đổi chính sách bảo vệ quyền riêng tư để cho họ theo dõi người sử dụng các dịch vụ này.

Google nói bắt đầu từ mùng 1 tháng 3, công ty sẽ gom 60 chính sách bảo vệ quyền riêng tư khác nhau thành một chính sách duy nhất, áp dụng cho nhiều sản phẩm và chức năng nhằm tạo sự “giản đơn và tự nhiên” cho người sử dụng.

Google nói họ có thể phối hợp những thông tin mà người sử dụng đã cung cấp cho một dịch vụ này với thông tin của những dịch vụ khác để có thể tạo ra những kết quả truy cập tốt hơn.

Nhưng Google bị chỉ trích vì không cung ứng cách thức để khỏi bị theo dõi. Ông James Steyer, giám đốc chấp hành của nhóm phi lợi nhuận Common Sense Media nói chính sách bảo vệ quyền riêng tư mới của Google là “không thỏa đáng và đáng sợ.” Theo ông, những người sử dụng, nhất là trẻ em, cần phải có phương tiện để khỏi bị theo dõi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG