Đường dẫn truy cập

Vẫn chưa rõ khi nào Google sẽ được TQ cấp giấy phép mới


Các giới chức Trung Quốc cho biết họ đang xét duyệt đơn của Google xin cấp lại giấy phép mở trang chủ ở Trung Quốc, và không biết tiến trình duyệt xét này sẽ kéo dài bao lâu.

Đã một tuần lễ trôi qua kể từ khi đại công ty Internet của Mỹ này nộp đơn xin giấy phép hoạt động mới trong lúc có nhiều nghi ngờ về việc liệu họ có được phép tiếp tục hoạt động tại thị trường có cộng đồng cư dân mạng lớn nhất thế giới này hay không.

Trước sức ép của giới hữu trách Trung Quốc, công ty Google đã ngưng cách tự động chuyển lệnh tìm kiếm của người truy cập Trung Quốc sang trang chủ ở Hồng Kông không bị kiểm duyệt.

Nay Google tạo chức năng chọn đường nối sang trang chủ ở Hồng Kông để người truy cập tự chọn bằng cách bấm vào.

Một người phát ngôn Trung Quốc nói rằng hồ sơ xin cấp lại giấy phép được nộp khá trễ so với thời hạn cuối cùng là ngày 30 tháng 6, và điều này đã gây ra những chậm trễ hiện nay.

Một giới chức của Google nói rằng giấy phép hoạt động của công ty này vẫn còn hiệu lực cho đến khi nào họ được thông báo khác đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG