Đường dẫn truy cập

Google cảnh báo về sự gia tăng các âm mưu tin tặc tại Iran


Phụ nữ Iran sử dụng máy tính tại một quán cà phê Internet ở trung tâm Tehran.
Google cảnh báo về một sự gia tăng đáng kể trong các âm mưu tin tặc dựa vào việc thâm nhập các email xuất phát từ Iran, trong thời gian dẫn tới cuộc bầu cử tổng thống nước này vào ngày mai.

Trong một thông cáo, công ty internet này của Mỹ cho hay họ đã phát hiện và chặn đứng nhiều chiến dịch dùng email để đánh cắp thông tin nhằm phá hoại tài khoản của hàng chục ngàn người Iran sử dụng internet trong một thời gian gần 3 tuần lễ.

Thông báo do ông Eric Grosse, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh của Google đưa ra, nói rằng thời điểm và mục tiêu các chiến dịch vừa kể cho thấy là các cuộc tấn công đó có động cơ chính trị.

Ông Grosse không cho biết thêm chi tiết.

Thông cáo của Google cảnh báo rằng các tin nhắn qua email có mục đích đánh lừa người sử dụng bấm vào một đường dẫn dẫn tới một trang bảo trì tài khoản Google giả mạo, với ý đồ đánh cắp tên và mật khẩu của người sử dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG