Đường dẫn truy cập

Ông Khatami ủng hộ ứng viên có chủ trương ôn hòa của Iran


Cựu Tổng thống Iran Mohammad Khatami.
Cựu Tổng thống Iran Mohammad Khatami cho biết ông ủng hộ ứng viên có chủ trương ôn hòa Hassan Rowami trong cuộc bầu cử tổng thống vào thứ Sáu tới.

Ông Khatami thông báo sự ủng hộ hôm nay sau khi ứng viên ủng hộ cải cách Mohammad Reza Aref rút khỏi cuộc chạy đua. Ông Aref nói ông bỏ cuộc sau khi nhận được một bức thư từ ông Khatami, nói rằng sẽ không khôn ngoan nếu ông tiếp tục tranh cử.

Những người có tư tưởng cải cách đã kêu gọi các ủng hộ viên bỏ phiếu cho ông Rowami.

Ông Aref là ứng viên thứ hai bỏ cuộc trong tuần này. Ông Gholam Ali Haddad Adel rút lui hôm qua, và vì thế chỉ còn 6 ứng viên nam tranh cử để lên thay thế Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad.

Hội đồng Vệ quốc Iran bao gồm các giáo sĩ và luật gia đã thông qua danh sách các ứng viên mà chủ yếu là những người trung thành, có tư tưởng bảo thủ cực đoan của Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei.

Theo hiến pháp Iran, ông Ahmadinejad không thể ra tranh cử nhiệm kỳ thứ 3.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG