Đường dẫn truy cập

Nhân viên điều tra đòi Goldman Sachs nộp thêm tài liệu


Nhân viên điều tra đòi Goldman Sachs nộp thêm tài liệu

Một Ủy Ban chính phủ Hoa Kỳ đặc trách điều tra vụ khủng hoảng tài chánh 2008 đang ra lệnh công ty tài chánh Goldman Sachs phải nộp thêm một số thông tin.

Các giới chức thuộc Ủy Ban Điều Tra Khủng hoảng Tài chánh, gọi tắt là FCIC, nói rằng họ đã tống trát đòi Goldman phải giao nộp các thông tin, sau khi công ty này đã không chịu tuân thủ những đòi hỏi trước đó đòi Goldman Sachs phải giao nộp các giấy tờ và để ủy ban phỏng vấn điều tra.

FCIC nói rằng phần đông các công ty khác đã cung cấp những thông tin tương tự mà không có vấn đề gì, và họ tố cáo Goldman là đã làm lơ trước một số câu hỏi, nhưng lại cố tình tuôn ra hàng tỉ những trang dữ kiện về các câu hỏi khác.

Ngoài ra, Goldman còn phải đối mặt với các cuộc điều tra của các giới chức thẩm quyền và các giới chức pháp lý về những cáo buộc gian lận của họ.

Các giới chức Goldman cực lực phủ nhận cáo buộc là họ đã vi phạm luật pháp và một mực nói rằng họ vẫn tuân thủ tất cả mọi yêu cầu của chính phủ đòi cung cấp thêm thông tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG