Đường dẫn truy cập

Giới lãnh đạo Goldman Sachs ra điều trần tại Thượng viện Mỹ


Các giới chức quản trị cao cấp của công ty đầu tư Goldman Sachs ở Wall Street hôm nay sẽ ra điều trần trước ủy ban Thượng viện đang điều tra về vai trò của công ty này trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Trước ngày ra điều trần, Chủ tịch tiểu ban thường trực về Điều tra của Thượng viện, ông Carl Levin, đã trình bày các cáo buộc mà các giới quản trị Goldman Sachs sẽ được yêu cầu giải thích.

Ông Levin trưng ra những e-mail có được trong thời gian ủy ban mở cuộc điều tra, tố cáo Goldman Sachs đã lừa dối cả chính phủ và khách hàng của họ.

Ông Levin nói rằng, khi thị trường nhà đất bắt đầu giảm sút vào năm 2007, công ty Goldman Sachs đã thu được số lợi nhuận khổng lồ bằng cách “đặt cược lớn” vào một thị trường các thế chấp và chứng khoán thế chấp độc hại” mà công ty đã góp phần tạo ra.

Ông Levin cho biết Goldman Sachs đã bán tống bán tháo nhiều tỉ đôla những món nợ nhà đất “độc hại” vào hệ thống tài chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG