Đường dẫn truy cập

Thêm dấu hiệu cho thấy kinh tế thế giới tiếp tục phục hồi


Thêm dấu hiệu cho thấy kinh tế thế giới tiếp tục phục hồi
Thêm dấu hiệu cho thấy kinh tế thế giới tiếp tục phục hồi

Các báo cáo kinh tế được công bố ngày hôm nay cho thấy mức cầu đang gia tăng ở nhiều nơi trên khắp thế giới, đây là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang tiếp tục phục hồi.

Phúc trình của Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày hôm nay cho thấy nhu cầu hàng hóa nhập hẩu trong tháng Ba đã gia tăng trong khi chi tiêu của giới tiêu thụ tại nền kinh tế lớn nhất thế giới này cũng đã tăng.

Nhu cầu về các hàng hóa sản xuất tại Mỹ cũng tăng vào lúc các nền kinh tế châu Á đã hồi phục.

Tuy nhiên, xuất khẩu của Hoa Kỳ tăng chậm hơn nhập khẩu, vì vậy mức thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ đã tăng thêm 2,5% trong tháng 3.

Sáng hôm nay, một báo cáo khác cho thấy nền kinh thế của khu vực sử dụng đồng euro, gồm 16 quốc gia, đã tăng 0,2% trong 3 tháng đầu năm nay.

Mức tăng trưởng khiêm tốn của khu vực này là một sự cải thiện so với quí trước và khu vực này vẫn tăng trưởng bất chấp các vấn đề kinh tế ở Hy Lạp.

Công ty Nissan, một công ty sản xuất xe ô tô lớn của Nhật Bản cũng cho thấy một bằng chứng khác về sự phục hồi.

Khoản thua lỗ của Nissan trong vài tháng đầu năm nay đã giảm mạnh khi nhu cầu mua xe gia tăng trên khắp thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Một chỉ dấu nữa của sự phục hồi là việc giá nguyên liệu đồng đã tăng.

Hãng tin tài chính Bloomberg cho hay giá nguyên liệu này tăng ở sàn giao dịch New York và London vì những phỏng đoán rằng kinh tế cải thiện sẽ làm tăng nhu cầu đối với loại nguyên liệu được sử dụng rộng rãi này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG