Đường dẫn truy cập

Giữ gìn ‘phẩm giá Đông phương’, Indonesia che ngực tượng nàng tiên cá


Tượng nàng tiên cá bị che ngực trong công viên Ancol ở Jakarta vào ngày 26/3/2019.

Để bảo vệ giá trị đạo đức gia đình, các giới chức Indonesia đã lấy khăn che ngực cho một cặp tượng nàng tiên cá tại một công viên giải trí của nước này.

Theo AFP, trong khi các bức tượng khỏa thân đã được trưng bày nhiều năm qua tại công viên Ancol Dreamland ở Jakarta, chính sách mới gần đây nhằm tôn trọng “phẩm giá Đông phương” làm cho các bức tượng nàng tiên cá có thêm một lớp che phủ khiêm tốn.

Ban đầu, tượng được phủ bằng những tấm vải mỏng màu vàng, nhưng giờ đây chúng đã được chuyển đến một khu vực vắng vẻ hơn sau khi du khách không ngừng kéo tấm vải phủ xuống, AFP dẫn nguồn tin trong công viên cho biết.

Người phát ngôn của công viên Ancol Dreamland, Rika Lestari, khẳng định không chịu áp lực nào từ bên ngoài trong quyết định này.

“Không có áp lực từ bất kỳ nhóm nào”, bà Lestari nói. “Ancol chỉ đang cố gắng trở thành một công viên giải trí và điểm nghỉ dưỡng cho các gia đình”.

Nhưng điều đó không ngăn được sự chế giễu của công chúng đối với công viên.

“Cảm ơn Ancol. Bây giờ, sẽ không bị xem là thị dâm khi nhìn vào ngực nàng tiên cá nữa”, AFP dẫn lời của diễn viên hài Soleh Solihun viết trên trang Twitter.

Trước đó, bà Lestari nói với báo Kompas của Indonesia rằng: “Chúng ta là người phương Đông, chúng ta có văn hóa phương Đông, vì vậy những gì không phù hợp thì chúng tôi làm cho nó phù hợp hơn”.

“Đây là một vấn đề về nhận thức, vì chúng tôi đã làm điều tốt nhất cho chính chúng ta. Đó là một điều tốt thì tại sao không làm?”.

Indonesia là quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới và vẫn duy trì nhiều giá trị xã hội bảo thủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG