Đường dẫn truy cập

Giới tranh đấu Hàn Quốc thả truyền đơn sang Bắc Triều Tiên


Một quả bóng chứa truyền đơn tố cáo lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được nhìn thấy gần khu phi quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên ở Paju, Hàn Quốc, ngày 26 tháng 3 năm 2016.

Các nhân vật tranh đấu ở Hàn Quốc đã thả hàng vạn truyền đơn xuống một thành phố biên giới ở Bắc Triều Tiên nhân dịp kỷ niệm 6 năm ngày một chiến hạm của miền nam bị đánh chìm, làm 46 binh sĩ hải quân thiệt mạng.

Seoul cho rằng Bình Nhưỡng là thủ phạm của vụ này và đã trả đũa bằng cách ngưng chỉ các hoạt động thương mại và đầu tư với Bắc Triều Tiên.

Khoảng 50.000 tờ truyền đơn đã được bong bóng bay thả xuống thành phố Paju để lên án chế độ độc tài gia đình trị, đòi lãnh tụ Kim Jong Un từ chức và ngưng đe dọa tấn công các nước phương Tây bằng vũ khí hạt nhân.

Bắc Triều Tiên đã đáp trả bằng cách rải truyền đơn ở Hàn Quốc để chỉ trích chính phủ dân chủ ở Seoul và Tổng thống Park Guen Hye.

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên đã gia tăng sau khi Bắc Triều Tiên tiến hành một cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân vào đầu tháng giêng và một vụ phóng hoả tiễn tầm xa vào tháng hai.

Nam và Bắc Triều Tiên trên phương diện lý thuyết vẫn còn ở trong tình trạng chiến tranh vì cuộc chiến Triều Tiên kết thúc năm 1953 với một cuộc ngưng bắn chứ không có hòa ước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG