Đường dẫn truy cập

Giao tranh tái diễn tại vùng biên giới Afghanistan-Pakistan


Các vụ đụng độ mới đã nổ ra hôm thứ Hai giữa binh sĩ tại vùng biên giới Afghanistan –Pakistan, nơi đã có chạm súng hồi tuần trước.

Các giới chức Afghanistan nói cuộc giao tranh nổ ra sau khi binh sĩ Pakistan trở lại địa điểm mà cả hai phía đều nhận là của mình, nằm dọc theo biên giới lỏng lẻo.

Tuần trước, cuộc chạm súng tại vùng biên giới đã làm một binh sĩ lực lượng biên phòng Afghanistan thiệt mạng và hai nhân viên lực lượng an ninh Pakistan bị thương.

Pakistan và Afghanistan đã đổ lỗi cho nhau là nổ súng trước hồi tối thứ Tư tuần trước tại nơi được xem là khu vực quan trọng của các phần tử tranh đấu Taliban hoạt động ở cả hai quốc gia. Các giới chức nói rằng cuộc chạm súng bằng đại pháo đã kéo dài nhiều giờ và tập trung vào địa điểm đang có tranh chấp chủ quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG