Đường dẫn truy cập

Syria: Giao tranh ở Aleppo sang ngày thứ 3


Lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuần tra khu vưc Tal-al-Zrazir, thành phố Aleppo, ngày 29/9/2012.
Những vụ giao tranh đang tiếp diễn ở Aleppo, thành phố đông dân nhất của Syria, trong lúc phe nổi dậy tiếp tục cuộc phản công bắt đầu cách nay 3 ngày để chiếm thành phố này.

Ông Mataz Suheil của Đài Quan sát Nhân quyền Syria ở Anh hôm nay cho đài VOA biết rằng những vụ đụng độ xảy ra ở khu Arkub và Azzizzia của Aleppo. Ít nhất 3 chiến binh của phe nổi dậy thiệt mạng trong vụ giao tranh ở khu Phố Cổ, nơi đã bị pháo kích dữ dội.

Hôm thứ Năm, phe nổi dậy loan báo phát động một cuộc phản công mới nhắm vào binh sĩ chính phủ ở Aleppo, nhưng rõ ràng là không bên nào giành được thắng lợi đáng kể.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho hay bạo động trên khắp Syria đã gây tử vong cho ít nhất 45 người trong ngày hôm nay, nâng tổng số người thiệt mạng lên tới gần 31,000 người kể từ khi cuộc nổi dậy bắt đầu hồi tháng 3 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG