Đường dẫn truy cập

Giao tranh dữ dội tiếp diễn tại thành phố lớn nhất Syria


Đám tang một nạn nhân bị thiệt mạng trong các vụ đụng độ ở Aleppo, Syria, ngày 27/7/2012
Các vụ pháo kích dữ dội và các cuộc tấn công bằng súng cối đã làm rung chuyển thành phố Aleppo ở tây bắc Syria liên tiếp sang ngày thứ nhì, sau khi các lực lượng đối lập đẩy lùi được một chiến dịch tấn công của các binh sĩ chính phủ được sự yểm trợ bằng xe tăng và máy bay trực thăng ngày hôm qua.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria nói các cuộc giao tranh ác liệt đang diễn ra ngày hôm nay tại các khu láng giềng ở phía Tây-Nam thành phố .

Tổ chức bênh vực nhân quyền đặt trụ sở tại London này nói rằng trong tổng cộng 160 ca tử vong liên quan tới các vụ bất ổn chống chính phủ trên khắp nước hôm qua, có hơn 25 người đã bị giết chết tại Aleppo, thành phố lớn nhất Syria và cũng la trung tâm thương mại của nước này.

Liên hiệp quốc nói hơn 17,000 người đã bị giết chết ở Syria từ khi các cuộc xung đột bùng nổ hồi tháng Ba năm ngoái.

Đặc sứ Liên hiệp quốc, ông Kofi Annan hôm qua nói ông lo sợ về “một trận chiến có thể xảy ra bất cứ lúc nào” tại Aleppo.

Cả Pháp và Nga cũng góp tiếng với ông Annan, bày tỏ quan ngại về tình trạng bạo động leo thang tại nơi này.

Tổng Thống Pháp Francois Hollande lặp lại lởi kêu gọi của ông, yêu cầu Liên hiệp quốc hãy can thiệp.

Ông Hollande nói vai trò của các nước hội viên của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc là phải can thiệp “càng sớm càng tốt.”

Trước đó, Nga khuyến cáo về “thảm họa” sắp xảy ra tại Aleppo, nhưng nói rằng hỗ trợ phe nổi dậy chỉ dẫn đến thêm đổ máu mà thôi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG