Đường dẫn truy cập

Giáo sư đại học ở Mỹ bị sa thải vì phát biểu ủng hộ Hồi giáo


Giáo sư Đại học Wheaton Larycia Hawkins nói chuyện với các phóng viên trong một cuộc họp báo ngày 16/12/2015 tại Chicago.
Giáo sư Đại học Wheaton Larycia Hawkins nói chuyện với các phóng viên trong một cuộc họp báo ngày 16/12/2015 tại Chicago.

Một trường đại học ở tiểu bang miền trung tây Illinois của Mỹ đang tiến hành các bước để sa thải một giáo sư vì đã liên kết Hồi giáo với Cơ Đốc giáo trong một bài viết đăng trên mạng.

Ban điều hành trường Wheaton, một trường đại học Cơ Đốc giáo, vừa đề nghị cho giáo sư Larycia Hawkins nghỉ việc.

Trong bài viết ngày 10 tháng 12 trên Facebook, bà Hawkins, một người theo đạo Cơ Đốc, nói bà đại diện cho sự đoàn kết tôn giáo với người Hồi giáo, vì họ “là những người trong Kinh Thánh” và “tôn thờ cùng một Thiên Chúa”.

Trường đại học cho rằng “trong khi Hồi giáo và Cơ Đốc giáo đều độc thần, chúng tôi tin là có sự khác biệt cơ bản giữa hai tôn giáo”.

Trường đại học Wheaton cho biết họ đã yêu cầu “thảo luận thêm về thần học và làm sáng tỏ” với bà Hawkins, nhưng cả hai bên đã gặp bế tắc.

Trường đại học Wheaton nói bình luận của bà Hawkins vi phạm “Tuyên xưng đức tin” của nhà trường mà tất cả các giảng viên có nghĩa vụ phải ký kết.

Bà Hawkins tuyên bố hồi tháng trước là bà sẽ choàng khăn trùm đầu trong một cử chỉ nhằm thể hiện sự đoàn kết với những người Hồi giáo đang bị đặt dưới sự soi mói từ sau các vụ nổ súng hàng loạt tại Paris và San Bernardino, California.

VOA Express

XS
SM
MD
LG