Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Pakistan về nước làm 'cách mạng' chống Thủ Tướng Sharif


Ông Tahir-ul-Qadri, một giáo sĩ ôn hòa, được đông đảo người Pakistan ở trong nước ủng hộ.
Một giáo sĩ nổi tiếng người Pakistan đang sinh sống ở Canada đã về tới thành phố Lahore của Pakistan hôm nay, sau khi máy bay của ông được chuyển hướng từ Islamabad tiếp theo sau những vụ xung đột giữa các ủng hộ viên của ông với cảnh sát tại phi trường Islamabad.

Giáo sĩ Tahir-ul-Qadri trở về Pakistan để lãnh đạo điều mà ông tuyên bố là một cuộc cách mạng chống Thủ Tướng Pakistan Nawaz Sharif.

An ninh đã được siết chặt trước khi máy bay của ông Qadri đáp xuống phi trường theo giờ ấn định.

Các nhân viên bảo vệ có vũ trang đã được bố trí trên khắp thủ đô, và các đường phố dẫn tới phi trường đều bị phong tỏa bằng các containơ trong một cố gắng nhằm làm nản lòng các ủng hộ viên của ông Qadri.

Tuy vậy, một số người ủng hộ đã dùng gậy gộc và gạch đá để tấn công cảnh sát, trong khi cảnh sát đáp trả bằng hơi cay.

Cục Hàng không Dân sự Pakistan nói chuyến bay của ông Qadri đã được chuyển hướng để bay tới Lahore nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách và phi cơ.

Ông Qadri, một giáo sĩ ôn hòa, được đông đảo người Pakistan ở trong nước ủng hộ. Một số nhà phân tích tin rằng giáo sĩ này ủng hộ quân đội có rất nhiều thế lực ở Pakistan để kiềm chế chính phủ dân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG