Đường dẫn truy cập

Giáo hoàng kêu gọi hòa bình, bảo vệ di dân trong thông điệp Giáng sinh


Hôm 25/12/2019, Giáo hoàng Phanxicô đọc thông điệp Giáng sinh từ ban-công tòa thánh Vatican.
Hôm 25/12/2019, Giáo hoàng Phanxicô đọc thông điệp Giáng sinh từ ban-công tòa thánh Vatican.

Hôm 25/12, Giáo hoàng Phanxicô kêu gọi thế giới hãy để ánh sáng Giáng sinh xuyên qua “bóng tối trong lòng con người,” nơi dẫn đến đàn áp tôn giáo, bất công xã hội, xung đột vũ trang và nỗi sợ hãi của di dân, theo Reuters.

Trong thông điệp mừng Giáng sinh, còn gọi là Urbi et Orbi (thành phố và thế giới), Giáo hoàng Phanxicô, 83 tuổi, kêu gọi hòa bình ở Thánh địa, Syria, Lebanon, Yemen, Iraq, Venezuela, Ukraina và một số quốc gia châu Phi đang gặp xung đột.

Chủ đề chung trong bài phát biểu của Ngài trước hàng chục ngàn người ở Quảng trường Thánh Peter và hàng triệu người đang theo dõi trên khắp thế giới là sự thay đổi bắt đầu trong trái tim của mỗi cá nhân.

“Bóng tối hiện diện trong trái tim con người, nhưng ánh sáng của Chúa Kitô vẫn còn lớn hơn,” Giáo hoàng nói trong thông điệp Giáng sinh lần thứ 7 trên cương vị người đứng đầu Vatican.

“Bóng tối hiện diện trong các mối quan hệ cá nhân, gia đình và xã hội, nhưng ánh sáng của Chúa Kitô thì lớn hơn. Bóng tối hiện diện trong các cuộc xung đột kinh tế, địa chính trị và sinh thái, nhưng lớn hơn nữa vẫn là ánh sáng của Chúa Kitô,” ông nói.

“Chính sự bất công lây lan qua qua các sa mạc và biển cả, biến chúng thành nghĩa trang. Chính sự bất công đã khiến những nơi này phải chịu đựng những hình thức lạm dụng không thể kể xiết, nô lệ của mọi thứ và tra tấn trong các trại giam vô nhân đạo,” Giáo hoàng nói.

Giáo hoàng gửi lời chúc: “Vào ngày Giáng sinh vui vẻ này, cầu mong Chúa mang sự dịu dàng của mình đến với tất cả mọi người và làm bừng sáng bóng tối của thế giới này.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG