Đường dẫn truy cập

Giáo hoàng Phanxicô thăm Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất


Giáo Hoàng Phanxico hôm 4/2 đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại thủ đô Abu Dhabi.
Giáo Hoàng Phanxico hôm 4/2 đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại thủ đô Abu Dhabi.

Giáo Hoàng Phanxicô hôm 4/2 đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại thủ đô Abu Dhabi trong một chuyến thăm lịch sử mà ngài hy vọng sẽ thúc đẩy hòa bình thông qua đối thoại tôn giáo.

Hãng tin Reuters loan tin Giáo Hoàng Phanxicô được đoàn kỵ binh hộ tống đến cổng chính của phủ Tổng thống trong khi 3 máy bay phản lực bay trên không và thả khói tạo thành màu cờ Tòa Thánh Vatican.

Giáo Hoàng đã có cuộc hội đàm riêng với Thái tử Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan và các nhà lãnh đạo UAE khác.

Viết trong lưu bút của hoàng gia, ngài xin Chúa ban “phước thiêng cho UAE và sự đoàn kết huynh đệ.”

Đức Giáo Hoàng Phanxicô dự kiến vào ngày mai 5/2 sẽ phát biểu tại một cuộc họp liên tôn sau khi đến thăm đền thờ Sheikh Zayed, một trong những đền thờ Hồi giáo lớn nhất trên thế giới.

Các linh mục và các nhà ngoại giao nhận định rằng UAE là một trong những quốc giá hạn chế nhất ở vùng Vịnh đối với việc hành đạo của tín đồ Kitô giáo. Người Kitô giáo cần phải có giấy phép đặc biệt mới được phép sinh hoạt trong các nhà thờ.

Cũng giống như các quốc gia vùng Vịnh khác, UEA cấm các nhóm tôn giáo không được chính quyền công nhận tụ họp và những người không theo đạo Hồi không được phát thịnh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG