Đường dẫn truy cập

Giáo hoàng kêu gọi xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ trong thông điệp đầu năm


Trong thông điệp đầu năm mới 01/01/2020, Giáo hoàng Phanxicô đã lên tiếng tố cáo việc sử dụng và lạm dụng phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Trong thông điệp đầu năm mới 01/01/2020, Giáo hoàng Phanxicô đã lên tiếng tố cáo việc sử dụng và lạm dụng phụ nữ trong xã hội hiện đại, đồng thời ngài kêu gọi chấm dứt khai thác cơ thể phụ nữ, theo Reuters.

Phát biểu tại Nhà thờ thánh Peter, Giáo hoàng cũng bảo vệ quyền di cư của phụ nữ trên đường mưu sinh tìm kiếm một tương lai tốt hơn cho con cái họ và lên án những ai chỉ nghĩ tới tăng trưởng kinh tế mà làm ngơ hạnh phúc của người khác.

“Tất cả bạo lực gây ra cho phụ nữ là một sự mạo phạm Thiên Chúa,” Giáo hoàng nói trong bài giảng hôm 01/01.

“Thân thể của một người phụ nữ thường đưa lên quảng cáo vì lợi nhuận, khiêu dâm, bị khai thác hình thể,” ngài nói. Ông nói thêm rằng cơ thể phụ nữ phải “được giải thoát khỏi chủ nghĩa tiêu dùng, phải được tôn trọng và trân quý.”

Trên cương vị của mình, Giáo hoàng Phanxicô cũng thường xuyên tìm cách bảo vệ quyền của phụ nữ và vào tháng 4, ngài phát biểu tại Giáo hội Công giáo La Mã rằng phải thừa nhận lịch sử thống trị của nam giới và sự lạm dụng tình dục phụ nữ.

“Chúng ta có thể hiểu được mức độ nhân văn của mình thông qua cách chúng ta đối xử với cơ thể một người phụ nữ,” ngài nói hôm 01/01.

Ông cũng sử dụng bài giảng của mình để nêu một chủ đề khác mà ngài trăn trở, đó là vấn đề nhập cư, nói rằng những người phụ nữ ra nước ngoài vì con cái của họ nên được tôn trọng và không bị khinh miệt.

“Hôm nay, ngay cả việc làm mẹ cũng bị sỉ nhục, bởi vì sự tăng trưởng duy nhất khiến chúng ta quan tâm là tăng trưởng kinh tế,” ông nói.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG