Đường dẫn truy cập

Giám đốc Vũ đoàn Ballet Nga bị tạt acid


Ông Sergei Filin và vũ đoàn của nhà hát Bolshoi
Giám đốc nghệ thuật của Vũ đoàn Ballet của nhà hát Bolshoi nổi tiếng của Nga đã bị thương trong vụ tấn công bằng acid hồi tối thứ Năm của một kẻ chưa rõ lai lịch.

Một phát ngôn viên của Bolshoi cho biết chi biết rằng ông Sergei Filin bị phỏng nặng ở mặt và mắt sau khi bị một kẻ bịt mặt tạt acid cô đặc trong lúc về nhà vào giấc khuya.

Người phát ngôn nói thêm rằng ông Filin đang được chữa trị tại một bệnh viện ở Moskova, nơi các bác sĩ đang ra sức cứu chữa để ông khỏi bị mù.

Đây là vụ nghiêm trọng nhất trong một loạt những vụ tấn công nhắm vào ông Filin, một cựu vũ công Bolshoi giành được chức giám đốc nghệ thuật vào năm 2011.

Trong vài tháng nay ông đã nhận những cú điện thoại hăm dọa, bánh xe của ông bị đâm lủng và trang mạng xã hội của ông bị tấn công.

Các nhà điều tra nói rằng những vụ tấn công đó có thể dính líu tới những vụ đấu đá nội bộ của nhà hát Bolshoi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG