Đường dẫn truy cập

Giảm cắt cỏ, thủ đô Việt Nam tiết kiệm hơn 700 tỷ đồng


VOV dẫn lời Chủ tịch Chung nói rằng, năm 2016, Hà Nội 'dự toán kinh phí duy trì, duy tu, cắt tỉa cây hoa, cỏ với mức 886 tỷ'.
VOV dẫn lời Chủ tịch Chung nói rằng, năm 2016, Hà Nội 'dự toán kinh phí duy trì, duy tu, cắt tỉa cây hoa, cỏ với mức 886 tỷ'.

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới cho biết sẽ giảm việc chi hơn 800 tỉ đồng cho việc cắt cỏ xuống còn gần 180 tỷ đồng.

Ông Chung cho biết như vậy tại buổi làm việc với tổ công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 26/9, đồng thời cho hay thêm rằng “tạm dừng cắt cỏ để làm lại quy trình”.

VOV dẫn lời Chủ tịch Hà Nội nói rằng, năm 2016, thủ đô của Việt Nam “dự toán kinh phí duy trì, duy tu, cắt tỉa cây hoa, cỏ với mức 886 tỷ”.

Ông Chung đã yêu cầu các đơn vị tính lại đơn giá, và sau nhiều lần họp bàn, kinh phí “đã giảm từ 886 tỷ chỉ còn 178 tỷ, tiết kiệm được 708 tỷ”.

Về con số tiết kiệm hàng trăm tỉ này, nhà hoạt động xã hội Lê Hiền Đức nói:

“Nếu đúng như công bố, là thành phố Hà Nội tiết kiệm được mấy trăm tỉ, thì quả là chuyện rất đáng hoan nghênh. Truyền thông của nhà nước công bố là tiết kiệm được cho công quỹ như thế thì nhân dân tôi rất là vui mừng. Chủ tịch trước đây bày đặt ra rất nhiều thứ mà theo tôi thấy không cần thiết. Cái chuyện tổ chức nghìn năm Thăng Long chẳng hạn, bao nhiêu vấn đề xung quanh, bày ra một thứ tiền rất lớn mà theo tôi hiểu rằng để họ chia chác nhau”.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói rằng “thời gian tới sẽ hạn chế tối đa việc cắt cỏ thủ công, mà sẽ tiến hành cơ giới hóa để tăng năng suất, hiệu quả”.

Nhà lãnh đạo của thủ đô Việt Nam được báo Tuổi Trẻ trích lời nói rằng việc cắt tỉa cỏ, Hà Nội “vẫn thực hiện nhưng chỉ duy trì ở một số khu vực, duy trì trang trí vào các dịp lễ tết”.

Cũng theo ông Chung, trong 5 năm tới Hà Nội sẽ trồng thêm 1 triệu cây xanh, trong đó trồng bổ sung hơn 1.000 cây xanh ở khu vực phố cổ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG